12 เครื่องเทศสมุนไพรฝรั่ง ที่ต้องรู้!!! คอ(อาหารฝรั่งที่ห้ามพลาด)

12-เครื่องเทศ-สมุนไพร-อาหารฝรั่ง-อาหารตะวันตก

12 เครื่องเทศสมุนไพร ที่ต้องรู้!!! คอ(อาหารฝรั่งที่ห้ามพลาด)

รายละเอียดและวิธีการนำไปใช้

1. Rosemary โรสแมรี่พืชมีกลิ่นหอมรสจัดใช้ปรุงพวกซุปเนื้อต่างๆซอสใบใsช้สกัดทำหัวน้ำมันกลิ่นหอมโรสแมรี่เป็นสัญลักษณ์ของความระลึกถึงมั่นคงนิรันดร์ ใบสดสามารถนำมาหมักกับสเต็กต่างๆได้

2. Oregano ออริกาโน่ พืชชนิดเดียวกันกับมาช่วยอะไรใช้กันมากในอิตาลีเพื่อปรุงรสต่างๆไม่ว่าจะเป็นไส้กรอกเนื้อต่างๆซุกซอสพาสต้าและพิซซ่า

3. Parsley พาสเลย์ผักชีฝรั่งชอบและขิงสดใช้ประดับตกแต่งอาหารใบสับให้ละเอียดใช้เป็นไฟเฮิร์บหรือบูเก้กานี่ได้คือนำไปมัดรวมกับเครื่องเทศและนำไปต้มทำเป็นน้ำซุปเราเรียกว่าบูเก้กานี่นิยมใช้ทำซอสพาสเลย์ Butter croissant เข้ากับแฮมและเบคอนได้ดี

4. Thyme ไทม์ มีหลากหลายชนิดทั้งธรรมดาลดกลิ่นมะนาวเลมอนฟาร์มใบสดใช้ในบูเก้กานี่ใบแห้งใช้ผสมกับเครื่องเทศอื่นๆปรุงอาหารอกแทบทุกชนิดสามารถใช้ในซุป สตู Casio ซอส โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารที่ผสมเหล้าองุ่นก็จะเข้ากันเป็นอย่างดี

5. Paprika ปาปิก้าพริกป่นแห้งสีแดงใช้เป็นเครื่องปรุงรสหรือโรยหน้าเพิ่มรสชาติอาหารต่างๆได้ สามารถโรยหน้าพวกผักโขมอบชีสลาซานญ่าต่างๆได้ทำให้อบสีสวยได้เร็วขึ้น

6. Nutmeg นัทแม็ก หรือผงลูกจันทร์ป่นสามารถใช้ทำผสมกับครีมซอสซอสอบชีสต่างๆหรือพวกมะตะบะ ใช้กับอาหารจำพวกที่มีกลิ่นฉุนต่างๆได้

7. Clove หรือกานพลูใช้ทำอาหารเสียบไปกับพวก แฮมจอย ขาแฮม หรือแฮมโลฟใส่เสริมกับพวกซอสที่มีรสเปรี้ยวหวานต่างๆ เช่นพายแอปเปิ้ล ซอสแอปเปิ้ล ซอสฮาวายเอี้ยนสับปะรด ให้กลิ่นหอมแล้วก็มีความเย็น สามารถใช้ทำอาหารอินเดียได้ด้วย

8. Bay Leaves ใบเบย์หรือใบกระวาน ใช้ได้ทั้งสดและแห้งมีกลิ่นคล้ายชะมดใส่ในห่อเครื่องเทศบูเก้กานี่แนะนำใส่ในอาหารประเภทต่างๆได้ทั้งซอสซุปศัตรูประเภทต่างๆ

9. Caraway Seed คาราเวย์หรือเทียนข้าวเปลือกเครื่องเทศขายใบยี่หร่าใบอ่อนใส่ในซุปสลัดเมล็ดมีกลิ่นแรงใส่ในเค้กขนมปังและพวกศัตรูได้เช่น สตูเนื้อ gulasch Beef goulash

10. Marjoram มาเจอะแรม ใบมีกลิ่นฉุนใช้ได้ทั้งสดและแห้งอยู่ในตระกูลเดียวกับสะระแหน่ใช้แทน basel หรือพวกทำได้ใช้เป็นเครื่องปรุงในอาหารได้ทุกชนิดรวมทั้งประเภทเนื้อและสัตว์ปีกต่างๆ

11. Sage เซจ ไม้จำพวกผกากรองใบมีกลิ่นหอมใช้ยัดพวกไส้ห่านเป็ดนกหมูเมื่อก่อนจะอบกันใบสีเขียวแห้งมม sex เป็นพืชตระกูลเดียวกับสะระแหน่ใบแห้งสามารถนำไปทำเป็นชาได้

12. Tarragon ทารากอน ใบอ่อนสดมีกลิ่นหอมใช้ผสมกับผักสลัดอื่นๆหรือดองกับน้ำส้มสายชูสับใส่ผสมกับพวกเซิฟต่างๆได้ซอสใส่กับซอสได้ เช่น เช่นซอสเบอร์เนสหรือซอสฮอลันเดสเป็นประเภทซอสที่มีส่วนผสมของเนยเป็นหลัก

#ค่าgp #LineMan #ค่าจีพีไลน์แมน #เชฟแดน #ChefsDan

สรุป

ตามมาดูรายละเอียดกันต่อ คลิกเลย! ฝากกดไลค์ กดติดตามช่อง (ChefsDan-เชฟแดน) ด้วยนะครับ